Các Bước Trong Quy Trình Sản Xuất Hộp Giấy

Ngày nay nhu cầu sử dụng hộp giấy càng ngày càng trở nên nhiều nên việc có khá nhiều sử hình thành và phát triển của các công ty cung cấp hộp giấy. Mặc dù vậy, không phải công ty nào cũng có cho mình một quy trình sản xuất hộp giấy chuẩn cơ bản.

Hãy cùng với Trangvanginan.com chúng tôi tìm hiểu từng bước trong quy trình làm hộp giấy cơ bản ra sao trong nội dung bài viết dưới đây nhé.

Bước 1: Chọn chất liệu giấy dùng để in ấn hộp giấy phù hợp – Bước quan trọng nhất trong quy trình sản xuất hộp giấy

Những yếu tố như thiết kế, in ấn hay gia công phụ thuộc vào tương đối nhiều vào chất liệu giấy được ứng dụng. Vậy nên, bước chọn giấy khá quan trọng và là bước quan trọng bậc nhất trong cả quy trình làm ra hộp giấy.

quy trình sản xuất hộp giấy

Một hộp giấy đẹp thường sử dụng các loại giấy in ấn phong phú như giấy Kraft, Ford, Duplex, Bristol, Couche… thì những loại hộp giấy chất lượng thường được sử dụng tới giấy cao cấp như giấy mỹ thuật, Bristol, Couche, Ivory. Các loại giấy này có bề mặt nhẵn mịn lên màu đẹp cho chất lượng màu sắc, hình ảnh sắc, chữ viết sắc nét.

Tùy thuộc sản phẩm mà lựa chọn loại giấy, định lượng giấy không giống nhau. Ví dụ hộp trang sức có thể dùng kiểu hộp âm dương, giấy mỹ thuật cán vân độc đáo hoặc mẫu hộp trà đẹp sử dụng giấy Couche bồi Chipboard tạo sự sang trọng.

Bước 2: Chọn quy cách cung cấp hộp giấy

Quy cách cung cấp hộp được hiểu là cách đóng mở hộp giấy hay kích thước hộp giấy. Phụ thuộc vào đặc điểm của sản phẩm hay chọn lựa mà mẫu hộp sẽ sở hữu được quy cách không giống nhau, như hộp ngăn kéo, hộp âm dương, hộp nam châm nắp chồm hoặc nắp gài… Quy cách này thường được chọn dựa trên đặc thù của sản phẩm phía bên trong và thói quen của người tiêu dùng.

Tuy nhiên, dựa theo đặc điểm sản phẩm, chúng ta cũng có thể lựa chọn kích thước, trọng lượng để dễ dàng cho đóng gói, bảo vệ, giao vận & sử dụng.

quy trình sản xuất hộp giấy chuẩn

Bước 3: In ấn sản phẩm hộp giấy theo yêu cầu của khách hàng

Sau khi đã có mẫu thiết kế hộp giấy ưng ý (cấu trúc, artwork, nguyên vật liệu…), bước tiếp diễn là tiến hành in ấn. Những thông tin sau in ấn bao gồm có sắc tố, màu sắc, chữ viết, hình ảnh, họa tiết… Trong những hình thức đặt in hộp giấy thường thấy do chất lượng in sắc sảo, đẹp. Điều này tác động trực tiếp tới tính thẩm mỹ & tính thương hiệu của sản phẩm.

Ngay sau khi đã cung cấp được các tấm giấy đúng với kích cỡ hộp carton, hiện nay là lúc đưa các thông tin quý khách hàng muốn lên mặt thùng giấy carton. Phụ thuộc vào mức độ phức tạp của hình in cũng như tùy thuộc vào số lượng thùng giấy carton để ta in thủ công hay in máy. Công đoạn này là để quý khách có thể đưa thông tin của doanh nghiệp mình tiếp cận với đa số khách hàng.

Bước 4: Gia công sản phẩm hộp giấy hợp với ngành nghề mà khách hàng đang kinh doanh & sản xuất

Gia công hộp là bước khá quan trọng nhất trong cả quy trình sản xuất hộp giấy và đã được thực hiện trên mẫu hộp trước lúc hoàn thành. Gia công bao gồm việc gấp, dán, đóng ghim, khuyên lỗ, xỏ dây… Cho mẫu hộp nhằm phát triển thành phẩm tốt tới tận tay quý khách hàng.

Ngoài ra, lệ thuộc vào yêu cầu đòi hỏi của khách hàng, công ty kinh doanh bao bì có thể triển khai thêm một số phương pháp gia công như cán màng, ép phủ, dập chìm, dập nổi… Nhằm cung cấp hiệu ứng đẹp cho những thiết kế kiểu dáng trên hộp.

Tham khảo nội dung bài viết: Các loại giấy làm hộp

quy trình làm hộp giấy

Bước 5: Kiểm tra & bàn giao cho khách – Khâu cuối cùng cần sự tỉ mỉ nhất trong quy trình sản xuất hộp giấy

Sau khi tiến hành công đoạn in ấn và gia công xong, bộ phận QC – kiểm tra chất lượng sẽ tiến hành kiểm tra chất lượng sản phẩm trước lúc bàn giao đến quý khách. Việc kiểm tra phụ thuộc theo bảng tiêu chí nước ngoài (hoặc theo từng công ty), các tiêu chí như ISO 9001, G7, BCR…

Với những bước kiểm tra lại kích thước hộp carton, đồng thời là kiểm tra các chi tiết cụ thể in đã đúng yêu cầu đề nghị của quý khách chưa. Sau khi đã kiểm tra & hoàn thành tất cả các bước ta chỉ việc xếp chúng lại giao cho quý khách.

Cơ bản thì thì các bước trong quy trình sản xuất hộp giấy ở những cơ sở kinh doanh đều như trên. Nhưng, mỗi nơi có nguồn chất liệu không giống nhau nên chất lượng của sản phẩm cũng khác nhau. Vì vậy, theo Trangvanginan.com thì việc tìm được doanh nghiệp in ấn sản xuất chất lượng hoàn chỉnh chi phí thấp không cần đơn giản hóa. Để biết được ở đâu hoàn chỉnh bạn phải biết kiểm tra chất lượng của thành phẩm.