Yếu tố sáng tạo trong thiết kế bao bì thương hiệu

Khi mà hầu như các công ty hiện nay dường như chỉ chăm chăm chạy đua theo số lượng, đó chính là lý do vì sao màn khách hàng ngày càng phàn nàn về chất lượng của sản phẩm cuối cùng

Vì sao cần phải có sự sáng tạo trong bao bì?

Các sản phẩm in bao bì là ấn phẩm để chứa đựng, bảo quản cũng như vận chuyển hàng hóa. Song đó cũng chính là bộ mặt của chính thương hiệu đó, vì thế ngoài việc đảm bảo các thông tin cần thiết thì cũng phải đầu tư đến việc thiết kế làm sao để gây được sự ấn tượng cũng như kích thích khả năng mua hàng ngay từ lần đầu tiên.

Tuy nhiên, một số các doanh nghiệp vẫn có những suy nghĩ cổ hủ, cho rằng bao bì chỉ mang tính chất chứa đựng, và từ đó chất lượng bao bì giảm sút, là lý do vì sao bạn lại không thể cạnh tranh với các doanh nghiệp đối thủ. Dù cho sản phẩm của bạn có tốt, giá thành có rẻ mà mẫu mã không hấp dẫn, không bắt mắt thì cũng mất điểm trong lòng người tiêu dùng.

in bao bi

Sự sáng tạo trong thiết kế bao bì thể hiện ở việc bạn có thể tạo ra sự ấn tượng, điều đó có nghĩa là ngay khi vừa tiếp xúc, khách hàng ngay lập tức sẽ bị chú ý, từ đó họ sẽ quyết định mua sản phẩm nào đó dựa trên chính tiêu chí này. Đặc biệt, khi bạn đã cảm thấy mẫu in bao bì quá nhàm chán, đó cũng chính là thời điểm mà bạn cần phải thay “áo mới” để có thể tạo sự khác biệt. Song, một điều khó khăn đó chính là làm sao để bạn thiết kế ra những mẫu bao bì thực phẩm, mỹ phẩm sáng tạo nhưng vẫn đảm bảo những đặc điểm đặc trưng, nhất là về màu sắc. Điều này nhằm mục đích để gây sự chú ý cho những khách hàng mới, đồng thời các khách hàng cũ vẫn nhận ra nét đặc trưng chứ không bị lãng quên.

Yếu tố làm nên sự sáng tạo trong thiết kế bao bì

Tính sáng tạo trong quy trình sản xuất bao bì không chỉ ở các họa tiết, màu sắc mà còn ở bố cục, kiểu dáng cũng như các hình thức in ấn, gia công nhằm để tạo sự mới mẻ, đặc trưng hơn so với những bao bì giá rẻ khác.

Ngoài ra, để có được những ý tưởng thiết kế in ấn bao bì giấy mới, không đụng hàng thì bạn cần phải biết bắt trọn khoảnh khắc cuộc sống, đó có thể là một ý tưởng nào đó bất chợt lóe lên trong đầu trong một thời điểm ngẫu hứng nào đó. Song, khi bắt đầu thiết kế, bạn cần phải đảm bảo rằng chúng phù hợp với mục tiêu cũng như sự đồng nhất trong hệ thống nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.