Vì sao một doanh nghiệp cần đế dịch vụ nhập khẩu ủy thác

Nhằm tăng tính hiệu quả trong việc nhập khẩu hàng hóa thì hiện nay thì doanh nghiệp có thể chọn một số hình thức nhập khẩu hàng hóa sao cho phù hợp với điều kiện của mình. Một trong những cách đó doanh nghiệp dịch vụ nhập khẩu ủy thác? Vậy nhập khẩu ủy thác là gì? Và vì sao doang nghiệp phải chọn dịch vụ này?.

Định nghĩa dịch vụ ủy khác nhập khẩu

Ủy thác nhập khẩu là một trong những nghiệp vụ cần thiết đối với một số chủ hàng muốn nhập khẩu hàng hóa về Việt Nam, nhưng công việc này không phải chủ lô hàng thực hiện mà nhờ công ty dịch bên thứ 3 để giải quyết.

Giống với những hình thức dịch vụ khác dịch vụ này cũng trải qua những bước làm thủ tục hải quan, giao nhận vận chuyển … với mục đích là nhập khẩu hàng hóa. Vậy việc sử dụng dịch vụ này có lợi ích gì

Đối với một số doanh nghiệp chưa có kinh nghiệm về thương mại quốc tế cũng như chưa thực hiện được việc nhập khẩu hàng hóa. Ví dụ điển hình là những doanh nghiệp mới vừa thành lập, với đội ngũ chưa quen làm việc trong xuất nhập khẩu. Việc sử dụng dịch vụ ủy thác nhập khẩu là một giải pháp an toàn đối với những lô hàng đầu tiên cho doanh nghiệp. Xem chi tiết

Những cá nhân không có tư cách pháp nhân để thực hiện những hợp đồng xuất nhập khẩu với các đối tác nước ngoài. Khi đó muốn nhập khẩu hàng hóa thì phải thông quan một bản hợp đồng ủy thác cho công ty xuất nhập khẩu.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ ủy thác nhập khẩu

Đối với dịch vụ ủy thác của công ty dịch vụ xuất nhập khẩu sẽ có những điểm hạn chế. Vì thế khi sử dụng dịch vụ ủy thác nhập khẩu bạn nên cân nhắc một số điều như sau:

Chi phí hay hoa hồng ủy thác rất là cao vì nhà nhập khẩu ủy thác phải chịu những rủi ro nhất định khi nhập khẩu hàng hóa, thủ tục khai báo hải quan.

Người ủy thác sẽ thiếu chủ động và những thông tin sẽ bị hạn chế nhiều do phải làm việc thông qua một bên trung gian

Bạn có thể gặp những rủi ro khi cung cấp những thông tin cho nhà xuất khẩu. Khi những giao dịch thành công thì họ trở thành người quen và có thể xảy ra những giao dịch khác. Đã có những công ty làm dịch vụ ủy thác đã đứng ra nhập khẩu hàng đó và cạnh tranh cùng với công ty đã từng ủy thác.

Nếu bạn là một doanh nghiệp chưa đủ điều kiện để nhập khẩu thì hãy liên hệ công ty Thiên Gia Phúc một công ty cung cấp hàng đầu về dịch vụ xuất nhập khẩu uy tín tại tphcm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.