Giới thiệu phương pháp G7 – Phương pháp kiểm tra và theo dõi quy trình in ấn

Phương pháp G7 là gì? 

G7 là một trong những phương pháp hiệu quả, chuẩn xác và đóng vai trò quan trọng trong quá trình kiểm soát in ấn. Trong đó áp dụng việc sử dụng hai đường cong với mật độ in trung tính (còn gọi là neutral print density tone curves), một sử dụng màu đen và một sử dụng cho CMY màu xám kết hợp. Để điều chỉnh thích hợp sử dụng hình ảnh CMYK cho đến một mục tiêu chung nhằm cân bằng màu xám trung tính đó. 

>> Cùng nhau Tìm hiểu xu hướng in túi giấy hiện nay.

Phương pháp G7 còn được biết đến như là một cách tiếp cận với việc cân bằng xám cho các cách in thử hay in thật như offset, digital, flexo, gravure, silk screen. “G” là tên viết tắt của Gray. Số 7 chính là 7 màu của ISO CMYK và RGB.

phuong-phap-in-g7-2

Mục đích của phương pháp G7 là gì?

Với mục đích tập trung vào việc cân bằng với những cách nhìn ngoại quan, phương pháp G7 định nghĩa hầu hết các giá trị mục tiêu a* và b* cho mỗi bước trong đó kết hợp thành ba thành phần xám (còn gọi là grayscale). Các bộ dữ liệu GRACoL và SWOP đều dựa trên sự hiệu chỉnh của phương pháp G7 cho thang màu xám (còn gọi là grayscale calibrated)

(1) GRACoL được hiểu là một từ được viết tắt từ General Requirements and Applications for Commercial Offset Lithographics.

(2) SWOP được hiểu là một từ được viết tắt từ Specifications for Web Offset Publishcations GRACoL.

Xem thêm: So sánh công nghệ in Offset và công nghệ in phủ UV cho các sản phẩm in bao bì

phuong-phap-in-g7-3

Do vậy, sự cân bằng với màu xám trong G7 đã được nghiên cứu xây dựng và tích hợp vào bên trong GRACoL 2013 và SWOP 2013/2006 với đặc tính kỹ thuật in (còn gọi là print specification). Ngoài ra, GRACoL, SWOP và G7 chính là nhãn hiệu được sở hữu và đăng ký của IDEAlliance.

Chứng chỉ phương pháp G7

Chứng chỉ phương pháp G7 được chính IDEAlliance cấp cho những cơ sở in ấn có trang thiết bị cũng như hệ thống hiện đại được hiệu chuẩn thành công đến phương pháp G7. 

Bạn có biết: Ưu điểm của việc sử dụng túi giấy cho sản phẩm.

phuong-phap-in-g7-4

Chứng chỉ của G7 sẽ phải được các công ty in gia hạn hàng năm và ngoài ra cần sự hỗ trợ kiểm tra của các chuyên gia về phương pháp G7 để hướng dẫn cho người nộp những bài in thông qua các quy trình đánh giá khắt khe của phương pháp G7. 

Các chuyên gia kiểm tra phương pháp G7 hay các chuyên gia đào tạo chương trình này để có những chứng nhận thì họ phải vượt qua một cuộc thi toàn diện về phương pháp G7. Ngoài ra, những chuyên gia này được thi và gia hạn mỗi hai năm một lần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.