Lợi ích và các vật liệu làm bao bì đóng gói rau sạch

Đóng gói rau quả tươi là một trong những bước quan trọng nhất trong hành trình dài và phức tạp từ người trồng trọt đến người mua hàng. Túi nhựa, thùng gỗ, giỏ, thùng carton, túi FIBC là những bao bì đóng gói rau sạch phổ biến được sử dụng trong quá trình giao vận và tiếp thị sản phẩm đến với người tiêu dùng.

Chất liệu đóng gói đóng góp một khoản giá trị nguồn vốn đáng kể cho ngành nghề sản xuất. Vì thế, điều quan trọng nhất là người đóng gói, người gửi hàng, người tiêu dùng phải hiểu rõ về nhiều chọn lựa những sản phẩm đóng gói sẵn có này.

Cùng với Trangvanginan.com chúng tôi tìm hiểu lợi ích và các vật liệu làm bao bì đóng gói rau sạch phổ biến qua nội dung bài viết sau đây.

bao bì đóng gói rau sạch

Lợi ích của bao bì đóng gói rau sạch

Khả năng tái sinh và phân hủy sinh học

Đa số những bao bì đóng gói rau sạch sở hữu khả năng tái chế hoặc phân hủy sinh học. Nhiều người mua nông sản tươi đều chú ý và quan tâm đến những vấn đề gặp phải môi trường.

Sự đa dạng về kích thước và mẫu mã

Xu hướng sử dụng hiện nay là những nhà chế biến và người bán buôn sẽ sử dụng các bao bì lớn & người tiêu dùng sử dụng các bao bì nhỏ hơn. Hiện có hơn 1.500 kích cỡ và kiểu dáng khác nhau của các bao bì sản phẩm.

Thiết kế đẹp, thu hút khách hàng

Thiết kế đẹp, thu hút khách hàng ngày càng được sử dụng nhiều hơn để thúc đẩy doanh số bán hàng. Ngày nay, việc in nhiều màu, ký tự đặc biệt và logo đã phát triển thành đa dạng.

Bài viết được xem nhiều: Top Thực Phẩm Đóng Gói Ngon Từ Thương Hiệu Uy Tín

Lợi ích của bao bì đóng gói rau sạch
Lợi ích của bao bì đóng gói rau sạch

Giúp bảo vệ sản phẩm rau sạch tốt hơn

Bao bì sản phẩm tiến bộ có thể được thiết kế kiểu dáng riêng cho từng loại hàng hóa để kéo dài thời hạn áp dụng và giảm lãng phí.

Bao bì phải bao bọc sản phẩm theo doanh nghiệp thuận lợi cho việc xếp dỡ và sản xuất. Sản phẩm phải vừa khít bên trong thùng chứa, ít tốn diện tích.

Bảo quản sản phẩm khỏi những yếu tố tác động

Bao bì phải bảo quản sản phẩm khỏi bị hư hỏng cơ học và điều kiện môi trường sống kém trong thời gian xử lý giải quyết & sản xuất. So với người mua, các bao bì sản phẩm bị rách, móp, hoặc xẹp thường cho thấy sự thiếu cẩn trọng trong những việc xử lý sản phẩm bên trong.

Sản xuất dành cho thị trường xuất khẩu đòi hỏi các bao bì phải vô cùng chắc chắn. Sản phẩm vận chuyển bằng đường không có thể yêu cầu đòi hỏi bao bì, kích thước gói & chất liệu cách nhiệt đặc trưng.

Tạo sự nhận biết về thương hiệu

Bao bì phải xác lập và sản xuất thông tin có ích về sản phẩm như tên sản phẩm, nhãn hiệu, kích thước, loại, giống, khối lượng tịnh, số lượng, người trồng, người gửi hàng và đất nước xuất xứ.

Bạn có biết: Các biểu tượng trên bao bì sản phẩm

bao bì đóng gói rau sạch chuẩn

Các vật liệu làm bao bì đóng gói rau sạch

Bao bì đóng gói rau sạch có nhiều loại vật liệu khác nhau như:

Gỗ Pallet

Gỗ Pallet tiêu chuẩn giúp sử dụng hiệu quả không gian xe tải và có thể chịu tải nặng hơn và chịu nhiều lực hơn so với pallet sử dụng một lần.

Bài viết được quan tâm: Các loại giấy làm hộp

Màng căng nhựa

Màng căng nhựa cũng được sử dụng rộng rãi để bảo đảm các gói sản phẩm. Màng tốt phải căng, giữ được độ đàn hồi và bám vào các kiện hàng. Màng căng nhựa giúp bảo vệ các gói hàng khỏi bị mất độ ẩm.

bao bì đóng gói đạt chuẩn

Túi giấy và túi lưới

Nhiều loại thực phẩm như Khoai tây và hành tây là những mặt hàng nông sản phổ biến hiện nay được đóng gói trong túi giấy và túi lưới. Ngoài giá thành rẻ, loại bao bì đóng gói rau sạch này còn có ưu điểm là luồng không khí không bị hạn chế. 

Bao bì hộp giấy

Các hộp giấy tái chế được sử dụng cho các sản phẩm tươi sống nhỏ của người tiêu dùng. Hộp giấy có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau và tương đối rẻ ở kích thước tiêu chuẩn. Bao bì hộp giấy có thể hấp thụ độ ẩm bề mặt từ sản phẩm

Túi nhựa

Túi nhựa (màng polyethylene) là vật liệu chủ yếu để đóng gói hàng tiêu dùng rau quả. Bên cạnh chi phí nguyên vật liệu rất thấp, khi sử dụng túi nhựa và máy đóng gói bao bì sản phẩm còn giúp giảm chi phí đóng gói.

chất liệu bao bì đóng gói rau sạch
Các vật liệu làm bao bì đóng gói rau sạch

Thông qua những chia sẻ trên, hy vọng rằng Trangvanginan.com chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu các vật liệu phổ biến để làm bao bì đóng gói rau sạch. Đồng thời là như lợi ích khi sử dụng các loại bao bì cho việc đóng gói rau củ quả sạch.